SEO online

Trên đây chỉ là hai yếu tố cơ bản nhất để chúng ta đánh giá trực quan về độ khó của một từ khóa. Song, để đo lường nó thì các nhà làm SEO cần phải có những phương pháp tính toán bài bản khác.

Việc lựa chọn từ khóa như thế nào tác động rất lớn đến chi phí của một chiến dịch SEO, chính vì thế mà doanh nghiệp luôn cần phải tiến hành quy trình nghiên cứu và phân tích từ khóa cẩn thận và thận trọng nhất. Chỉ một sai lầm trong việc chọn từ khóa không chỉ làm ta tốn kém chi phí mà còn mất thời gian, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp.

Rất khó để có thể diễn đạt về sự khó khăn trong quá trình phân tích, đo lường độ khó từ khóa và chọn danh sách từ khóa cần SEO, vì nó là cả một quá trình dài mà chúng ta không tiện để nhắc đến ở đây. Một bài viết khác về từ khóa trong SEO sẽ giúp cho bạn hiểu rằng, không hề đơn giản để thực hiện hoạt động này mà đòi hỏi một đơn vị SEO có kinh nghiệm, chuyên nghiệp mới có thể làm tốt.

III. Sự cạnh tranh

SEO online

Ngoài những yếu tố chủ quan của chính mình, thì chi phí SEO của một website cũng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan khác, ảnh hưởng trực tiếp nhất không ai khác chính là các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực của chúng ta.

1. Website của các đối thủ cạnh tranh

Chúng ta cần tìm ta những đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của mình bằng cách gõ những từ khóa mà mình dự định SEO trên Google, những website ở các vị trí đầu tiên chính là đối thủ là chúng ta cần quan tâm. Nếu đối thủ quá mạnh, chi phí SEO sẽ càng cao.

Xem xét website của họ để biết rằng chúng ta cần những gì để vượt qua họ, bao gồm cả các tiêu chí tối ưu hóa trên website mà mình chưa có, và những thông số cụ thể về SEO mà ta có thể tính toán được, điển hình như:

- Số lượng bài viết chuẩn SEO trên webste

- Số lượng trang web họ đang SEO – số lượng trang web đã có vị trí tốt.

- Số lượng backlink trỏ về website

Và còn rất nhiều những con số khác chúng ta cần biết, để từ đó có thể chỉnh sửa những thiếu sót của mình, cũng như lên kế hoạch SEO hợp lý để dễ dàng vượt qua được họ để dành vị trí trên bảng kết quả tìm kiếm như mong muốn.

Như vậy, nếu chúng ta cần phải đầu tư quá nhiều để hạ được đối thủ cạnh tranh thì chi phí sẽ rất cao. Bao gồm cả chi phí tối ưu hóa website cũng như chi phí đầu tư cho nội dung SEO và quá trình SEO.

=> Làm thế nào để đánh giá và tính toán những tiêu chí cần thiết trên website của đối thủ cạnh tranh? Có lẽ để làm được điều này hoặc là bạn cần bỏ ra một thời gian dài để học hỏi nghiên cứu, hoặc đơn giản hơn là tìm cho mình một đơn vị SEO có kinh nghiệm.

2. Giá thầu trên Google Adwords

Tương tự như khi xem xét độ khó của từ khóa, khi ta dùng Keyword Planner của Google thì cũng sẽ biết được giá thầu trên Google Adwords của mỗi từ khóa. Có liên hệ gì giữa giá thầu của Google Adwords và chi phí SEO?

Hiển nhiên là có, vì những từ khóa có giá thầu càng cao thì chi phí SEO sẽ càng cao. Nguyên nhân chủ yếu là những từ khóa có giá cao thì không cần đo lường cũng sẽ biết có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng SEO từ khóa đó, nhờ vậy mà giá thầu mới bị đẩy cao như thế.

SEO online

Với dịch vụ SEO từ khóa, từ khóa của doanh nghiệp sẽ được đẩy lên Top đầu của trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Thông thường, dịch vụ SEO từ khóa sẽ hỗ trợ hiển thị trong top 10, top 5, top 3 và top 1. Tuy còn khá mới mẻ, nhưng dịch vụ SEO traffic đã cho thấy lợi thế của mình trong việc xây dựng và gìn giữ thương hiệu. Không chú trọng vào các thứ hạng top đầu, Seo traffic sẽ thu hút người dùng truy cập vào website thông qua các truy vấn tìm kiếm Oganic Search.

Chính vì thế mà chỉ cần nhìn vào giá thầu của Google Adwords thì bất cứ ai cũng có thể biết được chi phí SEO cho từ khóa đó có cao không. Hiển nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ, nhưng điều đó không nhiều?

3. Thứ tự hiện tại của từ khóa, website

Thứ tự hiện tại của từ khóa, website trên bảng kết quả tìm kiếm cũng có ảnh hưởng đến chi phí SEO, nếu website của doanh nghiệp nằm ở vị trí quá thấp, như ngoài TOP 100 chẳng hạn, thì chi phí SEO khi đó sẽ khá cao.

Tuy nhiên ít khi người ta dùng yếu tố này để định giá SEO cho một website, vì sẽ có những trường hợp ngoại lệ là website ở vị trí quá xa so với TOP 10 nhưng vẫn có thể SEO nhanh chóng lên TOP. Song bản thân doanh nghiệp có thể nhìn vào vị trí của website mình trên bảng kết quả để đánh giá khách quan rằng chi phí SEO của mình là cao hay thấp.

IV. Đơn vị SEO

Yếu tố cuối cùng và cũng hết sức quan trọng đối với chi phí SEO của một doanh nghiệp đó chính là việc lựa chọn một đơn vị SEO như thế nào. Rất ít doanh nghiệp có khả năng tự SEO website cho mình, hay có thể nói số lượng đó đếm trên đầu ngón tay, trừ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ SEO này.

Vì thế, chúng ta buộc phải tìm kiếm các đơn vị đáng tin và đủ năng lực để SEO website cho mình. Chọn được một đơn vị chuyên nghiệp; uy tín, bạn sẽ có thể giảm đi rất nhiều chi phí SEO. Tại sao?

- Đơn vị SEO chuyên nghiệp có đủ khả năng tư vấn cũng như đánh giá, phân tích và chọn cho bạn những từ khóa, những trang web để SEO hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.

- Đơn vị SEO chuyên nghiệp sở hữu phương pháp SEO, kinh nghiệm SEO hiệu quả, nhanh chóng mà không kéo dài quá nhiều thời gian dẫn đến phát sinh thêm chi phí và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

- Ngoài ra, để SEO lên TOP nhanh mà tiết kiệm chi phí, đơn vị SEO cần phải sở hữu một hệ thống tài nguyên SEO (hay còn được gọi là kênh truyền thông, website vệ tinh). Nếu không, chi phí để thuê những kênh này sẽ được đổ vào chi phí SEO của bạn khiến cho giá cao lên rất nhiều. Trong khi đó, khi một đơn vị SEO sở hữu được hệ thống họ dễ dàng đẩy được từ khóa của bạn lên TOP với giá mềm hơn rất nhiều.

SEO online

Những yếu tố này đủ để đòi hỏi bạn cần chọn cho mình một đơn vị SEO chuyên nghiệp và uy tín nhất để cùng đồng hành và phát triển. Hãy nhớ rằng, khi bạn hợp tác với một đơn vị SEO có nghĩa là họ sẽ cùng đồng hành để phát triển, đó phải là một mối quan hệ hợp tác kéo dài chứ không phải mối quan hệ “ăn bánh – trả tiền”, chính vì thế cần thận trọng trong việc tìm kiếm một đối tác SEO cho mình.

Lợi thế SEO mang lại bao gồm gì ?

a, Lợi thế bền vững

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể quảng cáo trên báo online, chạy adwords, chạy facebook, email marketing…..hoặc thuê nhân viên kinh doanh, tìm đại lý…..vân vân thì rủi ro của bạn vẫn thật cao khi

    quảng cáo không chạy
    phí bid càng ngày càng cao
    không có tiền là không có hiển thị quảng cáo là không có khách hàng
    mỗi lần bị quét thì tài khoản có thể chết oan.

Nhưng ngược lại SEO thì khác. Cực kỳ ổn định khi đã lên top rồi thì hàng ngày có bao nhiêu khách gọi bạn mua hàng thì sẽ vẫn duy trì bằng đó, thậm chí tăng lên.

b, Lượng khách hàng chất lượng.

SEO là khách hàng tìm đến bạn. Khi họ tìm đến bạn tức là họ đang có nhu cầu và chính là khách hàng mục tiêu, bạn có thể chủ động mọi thứ vì bạn đang ở cửa trên. Còn khi bạn quảng cáo qua facebook, báo chí, người quen giới thiệu….khách hàng tìm đến bạn cũng giống như bạn vứt tờ rơi cho họ, họ tham rẻ, tham những thứ bạn quảng cáo..thì mua.

Không cần liệt kê thêm, chỉ cần 2 lợi thế đó đã giúp bạn dominate thị trường rồi.

2, Chi phí SEO gồm những gì ?

Phải nói cho đến bây giờ bài toán xảy ra là

a, Chi phí website, tên miền.

Tối thiểu chi phí này theo giá của matbao, pavietnam là

300k/1 tên miền quốc tế

Hosting : 2 triệu/1 năm

Thiết kế website : 2 triệu ( theo giá bizweb, haravan …)

Tối thiểu khoảng 4,3 triệu – 10 triệu – 20 triệu tùy theo số lượng người vào web bạn.

b, Chi phí bảo trì, tấn công, DDOS website

vì phần này liên quan đến website nên cứ viết ra luôn. Khi bạn bị tấn công thì chi phí thường là

10 đô / 1 tháng nếu dùng cloudflare

99 đô/1 tháng nếu dùng gói chống DDOS 2G chuyên nghiệp.
 


Cong ty seo, Chọn font chữ cho content SEO là cả một nghệ thuật, Các bạn nhớ đón đọc nha! Mặc dù hiện nay các anh/chị đi trước đã viết rất nhiều bài chia sẻ nhưng mình tin rằng các bạn “lính mới”, đặc
© 2007 - 2021 http://luuyvayvon.hocanhvanthieunhi.com
- Phone: +84-908-744-256